Hotline

0337 847 463

Trụ sở chính

0337 847 463

Tiếp nhận phản hồi

hanoi@khutrungxanh.com

Nguyên nhân tại sao nhà có mối ?

Những năm gần đây, mối mọt là loài côn trùng gây nhức nhối cho nhiều gia đình. Chúng phá hoại đồ đạc bằng gỗ trong nhà, ngoài ra chúng còn làm tổ, đào bới và bay khắp nhà. Làm cho mọi gia đình lo lắng và sợ hãi. Không chỉ vậy, chúng thường tấn công vào nội thất gỗ vào ban đêm và phát ra những âm thanh lào xào cực khó chịu, khiến chúng ta không thể ngủ được. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Khi đó câu hỏi được đặt ra là tại sao nhà có mối? Có phải do gỗ không tốt không? Cách nào để tiêu diệt lũ mối? Nó có ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn không? Tìm hiểu nguyên nhân tại đây và xử lý mối mọt triệt để!

Mối là loài như thế nào?

Mối, tên khoa học Isoptera, là một nhóm côn trùng có quan hệ họ hàng gần với gián. Mối là một nhóm côn trùng rất “xã hội”. Họ thành lập vương quốc sớm nhất. Mối còn được gọi là “kiến trắng”, nhưng chúng không liên quan gì đến kiến ​​và chỉ có một mối quan hệ duy nhất. Đó là, cả hai đều là côn trùng.

Mối

Mối ngầm là côn trùng ăn cây thường trở thành loài gây hại trong nhà. Tổ mối thường có mối vua, mối chúa, mối lính, mối thợ. Mối vua và mối chúa thường  ở  dưới tổ và không ngoi lên  kiếm ăn như mối lính và mối thợ.

Vào mùa mưa khoảng  tháng 6, kiến ​​thợ và mối lính vỗ cánh và phát triển, nhảy ra khỏi tổ và bắt đầu tấn công vào nhà.

Tại sao có mối trong nhà?

Đã bao giờ bạn suy nghĩ, tại sao lại có mối trong nhà chưa?

Nhà có mối

Một ngày  bạn nhận thấy rằng nhà của bạn có một tổ mối gây hại. Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là ngoài  những phương pháp sau đây thì cách diệt mối càng sớm càng tốt để tiêu diệt chúng một cách hiệu quả: những người diệt mối giỏi nhất, tại sao bạn cũng bị mối  trong công trình của bạn mà bạn cần biết thêm về? Từ đó áp dụng các phương án phòng chống mối, diệt trừ mối mọt, bảo vệ  không gian sống và  đồ đạc của gia đình bạn.

Do sự thay đổi của thời tiết và môi trường tự nhiên bị thu hẹp:

 Ngày nay, các vùng đất tự nhiên ngày càng bị thu hẹp lại. Mối mọt mất nơi sinh sống và phát triển,  dần dần tiến vào môi trường sinh sống của con người. Bắt đầu quá trình gây hại và phát triển.

Loài mối bị thu hút bởi ánh sáng đèn điện. Nên khi không còn nơi cư trú, chúng hay tìm đến nơi có nhiều ánh sáng. Điển hình như ngôi nhà của bạn. Đây là một trong những nguyên nhân chính giải thích tại sao nhà lại có mối.

 Do nguồn thức ăn tự nhiên ngày càng khan hiếm:

Nguyên nhân thứ hai giải thích cho câu hỏi vì sao nhà có mối là vì chúng mất đi nguồn thức ăn tự nhiên.

Ngày nay,  ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh chóng. Với nhiều tòa nhà chọc trời mọc lên san sát và diện tích cây trồng tự nhiên bị giảm sút, nguồn thức ăn ưa thích của nhiều loài mối.

 Ngoài ra, sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp sử dụng gỗ như công nghiệp sản xuất đồ gỗ và giấy đang dần lấy đi nguồn thực phẩm tự nhiên này. Kết quả là mối phải  di chuyển để tìm  nguồn thức ăn và tồn tại. Mặt khác, do sử dụng nhiều cây xanh (senruro) trong xây dựng nhà  nên việc mối mọt xuất hiện trong nhà là điều không thể tránh khỏi.

Do không chú ý đến việc xử lý nền trước khi thi công:

Khi xây nhà, mặt phẳng xây dựng còn tồn đọng nhiều dăm gỗ, gỗ mục, gỗ dăm… nên nguy cơ có mối rất cao. Mặt khác, mối thường làm tổ trên mặt đất do đó chúng tấn công móng nhà trước tiên. Đó là lý do tại sao nhà bị mối. Điều này có thể rất nguy hiểm khi số lượng của chúng phát triển nhanh chóng và gây ra sự sụp đổ đột ngột ảnh hưởng đến cuộc sống và tiền bạc của chúng ta.

Mối không chỉ ăn gỗ mà còn ăn nhiều loại thực phẩm khác như thảm, tấm thạch cao, đồ gỗ, sách vở,… gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng khác.

Do hoạt động của con người:

Khi một người di chuyển thiết bị từ vị trí này sang vị trí khác khi xây dựng hoặc xây nhà, trứng mối và mối sẽ vô tình xâm nhập vào nhà. Với những nguyên nhân trên bạn có thể thấy việc  xuất hiện mối mọt trong nhà  chủ yếu là do quá trình xử lý sơn lót không được chú trọng. Vì vậy, để kiểm soát và tiêu diệt mối thì cần phải hoàn thiện quy trình từ giai đoạn diệt mối, diệt côn trùng đến khi hoàn thiện công trình.

Với những nguyên nhân trên thì bạn đã biết tại sao nhà có nhiều mối chưa. Và có mối trong nhà thì có sao không. Cùng tiếp tục tìm hiểu nhé.

Liệu có mối trong nhà có sao không?

Khi phát hiện có mối trong nhà, nhiều gia chủ lo lắng không biết mối ăn nhà có xui không? Trước những thiệt hại nghiêm trọng do mối gây ra, các chuyên gia phong thủy cho rằng sự xuất hiện của mối là một điềm xấu. Tại sao nó là một điềm xấu?

Chúng phá hoại  tài sản của nhà bạn khiến chúng không thể sử dụng được nữa, cần sửa chữa và sửa chữa. Thậm chí mua một sản phẩm mới chất lượng cao sẽ rất tốn kém. Điều này cho thấy các cơ hội kinh tế và tài chính bị ảnh hưởng nếu bạn cần đổi đồ hoặc mua đồ mới.

Mối trong nhà cũng ảnh hưởng đến tâm lý của gia chủ. Mối thường ở nơi có ít sinh khí, còn gọi là “âm thịnh dương suy”. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Với những lý do trên, trong bất kỳ trường hợp nào, khi mối xâm nhập vào ngôi nhà của bạn, nó sẽ gây ra những điều xấu cho gia đình bạn. Bạn cần nhanh chóng tìm cách diệt mối tận gốc nhanh chóng. Do đó, càng để lâu thì ảnh hưởng lớn đến tài chính và sức khỏe của gia đình.

Làm sao nhận biết được nhà có mối?

Chất lắng:

Xuất hiện những đường sọc dài trên tường hoặc như những đống đất trên mặt đất. Nếu bờ kè vẫn còn ướt, nghĩa là mối không những đã được chôn vùi mà còn đang hoạt động. Những đường đất cũ, mối mọt bỏ hoang hóa thành màu trắng. Mối đất này dùng nước và keo tiết ra các “hồ” thành khối cứng để tạo thành. Nếu các cánh cửa bị chùng xuống hoặc ngăn kéo của tủ  hoặc tủ gỗ khó đóng mở, bạn cũng có thể nhìn thấy những vết bẩn bất thường.

Mối bay:

Thông thường, tổ mối xuất phát từ một cặp mối sinh sản (có cánh). Do đó, nếu bạn phát hiện những con mối có cánh trong nhà thì rất có thể chúng đang làm tổ trong nhà bạn. Nếu không tiêu diệt chúng nhanh nhất có thể thì đừng hỏi tại sao nhà có mối.

Mối trưởng thành có cánh

Tiếng ồn ban đêm:

Mối hoạt động cả ngày lẫn đêm, nhưng vào ban đêm chúng phát ra tiếng ồn đặc trưng rất rõ rệt.

Vết ăn:

Phát hiện và kiểm tra các bọt khí bất thường trên bề mặt đồ đạc. Hình dạng ngoằn ngoèo của vết cắn của mối trông giống như một mê cung

Chập điện:

Bên trong ổ cắm có khoảng trống để mối làm tổ và nhiệt độ ổn định. Ổ cắm có thể bị đoản mạch hoàn toàn và gây cháy.

Phòng ngừa mối như thế nào.

Một số cách phòng ngừa mối mà bạn có thể áp dụng tại nhà:

Không để nước rò rỉ .Nó giúp căn nhà của bạn luôn khô ráo, loại bỏ độ ẩm và không tạo môi trường sống cho mối mọt.

Dùng ống dẫn dòng chảy từ máng ra ngoài nhà.

Dùng Cislin tẩm tất cả các vật liệu gỗ.

Thường xuyên kiểm tra đồ đạc bằng gỗ và hộp đựng giấy và các vật dụng gỗ.

Công ty diệt mối tận gốc Hà Nội uy tín

Giờ thì bạn đã biết tại sao nhà có mối, cũng như sự cần thiết phải loại bỏ và tiêu diệt chúng. Và nếu bạn đang cần một trợ thủ đắc lực để hỗ trợ công việc này thì đã có chúng tôi. Dịch vụ diệt mối Hà Nội sẽ giúp bạn một tay. Với cam kết là thực hiện đúng quy trình. Không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Tiêu diệt tận gốc loài mối. Bảo vệ tuyệt đối cho căn nhà và nội thất gỗ của bạn.

Cùng chúng tôi bảo vệ ngôi nhà của bạn. Ngăn chặn loài mối tấn công để không bao giờ phải đặt lại câu hỏi tại sao nhà có mối.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi . Hoặc truy cập website: https://dietcontrunghanoi.vn/

Hỗ trợ online
  • Email: hanoi@KhuTrungXanh.com
  • Địa chỉ: Tầng 12, Toà nhà Licogi 13 Tower, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ SẢN PHẨM VĂN PHÒNG
024 4455 3046 0901.870.417 0901.870.417 024 4455 3046