Hotline

0337 847 463

Trụ sở chính

0337 847 463

Tiếp nhận phản hồi

hanoi@khutrungxanh.com

Cách tiêu diệt chuột xạ nhanh nhất

Diệt chuột xạ như thế nào? Tình trạng chuột phá phách trong nhà, phòng trọ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của gia đình. Thậm chí còn còn gây ra một số bệnh nguy hiểm. Môi trường sinh sống của chuột rất rộng lớn. Khi đuổi được chúng ở nơi này thì chúng lại xuất hiện ở nơi khác. Vậy đâu mới là cách tiêu diệt chuột xã vĩnh viễn, mang đến hiệu quả? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm cách tiêu diệt chuột trong nhà, diệt chuột trong hang hiệu quả nhất cùng Diệt côn trùng Hà Nội.

===> Xem thêm : Dịch vụ diệt chuột tại nhà Hà Nội tận gốc

Chuột xạ sợ gì? 

Một số thông tin chung về chuột xạ

Nhiều người thường nhầm lẫn diệt chuột chù và diệt chuột xạ là giống nhau. Nhưng thực chất đặc điểm của hai loại này là khác biệt. Trên thực tế chuột xạ có khả năng bơi lội khá tốt đồng thời kích thước lớn hơn so với những loài chuột khác. Nếu bỏ qua những tác hại của chúng thì loài chuột này. Sẽ có tác dụng khá lớn khi được xem là nguồn thực phẩm của con người, đặc biệt bộ lông mượt, dài, không thấm nước của chúng có giá trị rất cao.

diệt chuột bằng cách nào

Phương pháp diệt chuột phổ biến

Từ xa xưa người ta thường diệt chuột bằng thức ăn diệt chuột, thuốc chuột đen hoặc bẫy chuột, diệt chuột bằng điện. Thế nhưng dù hiệu quả nhưng nó mang lại khá nhiều điều ám ảnh bởi thực tế khi chuột ăn thuốc diệt chuột. Thì chúng sẽ chết ở một nơi nào đó mà ta không thể biết được, khi phát hiện ra thì đã có mùi hôi thối cực kỳ. Còn bẫy chuột thì sẽ rất khủng khiếp khi dọn dẹp hoặc lỡ chạm vào. 

Khắc tinh của chuột

Đầu tiên thiên địch lớn nhất của chuột là rắn, loài chuột xạ hay chuột đồng luôn là thức ăn ngon cho rắn. Bằng cách sử dụng rắn nhiều nhà nông đã có thể cân bằng lượng chuột ở mức tối thiểu để bảo vệ vụ mùa của mình. 

Thêm một biện pháp khả hiệu quả nữa người ta thường lựa chọn đó chính là mèo. Đây vốn là loài vật khắc tinh nổi bật của chuột. Khi có mèo trong nhà chúng sẽ tìm kiếm, bắt và đuổi chuột ra khỏi khu vực sinh sống của bạn, tiếng kêu của những con mèo này khiến cho chuột sợ hãi không dám đến gần. Nhưng nuôi rắn hay mèo không thật sự khả thi, nhất là gia đình có trẻ nhỏ, người già và vật nuôi.

Ngày nay người ta thường ưu tiên lựa chọn những thứ mà chuột sợ để tiêu diệt, xua đuổi chúng một cách an toàn và hiệu quả. Đó chính là phương pháp diệt chuột chuyên nghiệp theo phương pháp sinh học hoặc hóa học.

Cách diệt chuột xạ trong nhà 

Thực chất vẫn có một số mùi hương đuổi chuột khá hiệu quả. Bằng cách để những mùi hương này lưu trong nhà người ta có thể vừa xua đuổi phòng ngừa chuột quay trở lại. Cùng diệt côn trùng Hà Nội xem thử chuột xạ sợ gì nhất để tận dụng chúng bạn nhé.

Cách đuổi chuột bằng ớt bột 

Ớt là loại gia vị có độ cay nồng đặc biệt giúp kích thích vị giác con người. Cũng chính bởi độ cay này mà nếu như chuột hít phải chúng sẽ bị chảy nước mắt, khó nhìn thấy đường và không dám bén mảng trở lại. 

Đầu tiên hãy rải ít bột ớt cạnh góc tường, góc bếp hay những khu vực mà con vật này thường xuyên lui tới. Nếu như không cảm thấy khó chịu với mùi hương này bạn có thể phá ớt bột với nước rồi xịt xung quanh sân vườn hay các khu vực cống rãnh. Lưu ý rằng khi gia đình của bạn có con nhỏ, thú cưng tốt nhất cần đảm bảo rằng nơi rải ớt bột hoặc xịt phải đảm bảo an toàn.

Cách diệt chuột bằng long não 

Là một phương pháp khử mùi truyền thống long não được các gia đình. Đặt bên trong tủ quần áo để hạn chế tình trạng lui tới của chuột gián đồng thời giữ được hương thơm thoang thoảng. Cho đến thời điểm hiện tại cách diệt chuột xạ trong nhà này vẫn được áp dụng và mang đến hiệu quả vô cùng cao. Không chỉ trong tủ quần áo bạn có thể đặt long não ở những nơi chuột thường qua lại. Cũng tương tự như bột ớt đây là loại thuốc hóa học hãy cẩn thận khi sử dụng nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc thú cưng. Bạn có thể tìm mua long não ở các cửa hàng chuyên về các sản phẩm đuổi côn trùng.

Cách diệt chuột bằng xà phòng 

Xà phòng hay bột giặt là thứ luôn có ở mỗi gia đình, hãy tận dụng chúng để có được một công thức diệt chuột cống chuột xạ nhanh chóng nhất.

Đồ diệt chuột ở trong nhà cần chuẩn bị bao gồm: xà phòng/bột giặt, sốt ớt cay và nước lọc.

Cách thực hiện;

  • Bước 1: cho 1/4 lượng bột giặt vào trong bình chứa, bột giặt càng nhiều thì sẽ tạo nên chất kết dính tốt hơn giúp giữ được tác dụng của hỗn hợp lâu hơn.
  • Bước 2: thêm 2 muỗng canh sốt ớt cay, đây là một trong những thành phần quan trọng giúp cho quá trình diệt chuột trên trần nhà và cả trong bếp diễn ra nhanh chóng nhất.
  • Bước 3: cho một lượng nước phù hợp vào trong bình, đậy nắp lại rồi lắc hỗn hợp thật đều.
  • Bước 4: cho hỗn hợp vào trong bình xịt phun xung quanh các khu vực mà chuột hay xuất hiện. Đừng nghĩ rằng đây chỉ là công thức thông thường thực ra khi áp dụng chúng lại mang hiệu quả cao tương tự như bã chuột cực độc vậy.

Cách đuổi chuột hiệu quả bằng quế thơm 

Vì sao diệt côn trùng Hà Nội lại gợi ý bạn sử dụng bột quế để diệt chuột? Đó là bởi những ưu điểm sau đây:

  • Chuột rất sợ mùi quế.
  • Quế là hương liệu dễ tìm có mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.
  • An toàn cho sức khỏe của cả trẻ nhỏ và vật nuôi.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian hơn là các biện pháp khác.

Cách thực hiện:

Cho bột quế vào túi lọc hoặc bình đựng nhỏ, đặt túi này ở nơi mà chuột xạ thường xuyên tìm đến. Nếu như dùng tinh dầu quế thì bạn chỉ cần đốt hoặc xông tinh dầu này trong không gian muốn đuổi chuột là được.

Ở tại những khu vực thường xuyên xuất hiện chuột. Bạn có thể dùng bông thấm vào tinh dầu quế rồi đặt trực tiếp bông gòn lên những vị trí này. Sau khoảng từ 2 đến 3 ngày thì thay miếng bông gòn mới vì lúc này tinh dầu đã bay hơi hết.

cách diệt chuột xạ trong nhà

Cách đuổi chuột bằng hạt tiêu 

Hạt tiêu đen có mùi hăng và khó chịu hơn ớt rất nhiều. Vì vậy sử dụng hạt tiêu đen để diệt chuột tận gốc. Cũng là một cách hay để biết được điều đó. Rắc hạt tiêu xung quanh khu ổ chuột và nơi chúng lui tới như thùng rác. Mùi tiêu có thể khiến chúng bị ngạt thở và chạy trốn chết. Không phải ngẫu mà tiêu được mệnh danh là vua diệt chuột. Để mang lại hiệu quả cao hơn bạn có thể dùng tiêu xay.

Cách đuổi chuột trong nhà bằng dầu nhớt 

Cách dùng dầu nhớt để xua đuổi chuột trong nhà cũng khá hiệu quả. Vì chất nhớt thường có mùi thơm nồng và vị rất đắng. Bạn chỉ cần quét xung quanh tổ, đường đi của chúng, khi chuột xạ, chuột chù vượt qua những khu vực này. Và chúng sẽ chạy trốn khỏi nhà bạn trong sợ hãi. Hoặc bạn cũng có thể làm tương tự như trên. Nhưng thay thế bằng cách nhúng một miếng bông gòn vào đó để giữ mùi hương được lâu hơn.

Dùng tinh dầu bạc hà

Mùi hương bạc hà dễ chịu nhưng lại là nỗi ám ảnh đối với lũ chuột. Đó là lý do bạn có thể nghiền nát bạc hà và tẩm vào bông gòn. Để ở các góc nhà, lối ra vào, nơi ẩn náu mà bạn biết. Tốt nhất nên bạn nên thường xuyên thay tăm bông mới ngâm nước bạc hà để giữ mùi. Nhờ cách này, không chỉ đuổi được chuột mà không khí trong căn phòng của bạn. Phải luôn trong trạng thái thơm mát, dễ chịu.

Tỏi đuổi chuột rất hiệu quả

Phương pháp dùng tỏi để xua đuổi chuột trong nhà được các bà nội trợ rất ưa chuộng vì tác dụng. Tỏi có mùi hăng hắc, thậm chí có người không thể chịu được. Phương pháp này sẽ hoạt động tốt hơn ở những con chuột có khứu giác nhạy bén như chuột xạ. Có thể lấy tỏi đặt ở các góc nhà và những nơi chuột thường lui tới. Rắc bột tỏi xung quanh các rãnh tường, hoặc dùng bông tẩm nước tỏi rải xung quanh nhà để mùi hương lưu lại lâu, chuột không dám xuất hiện.

diệt chuột xạ bằng tỏi

Sử dụng giấm để đuổi chuột cống

Chuột rất nhạy cảm với mùi giấm chua, bạn có thể trừng trị chúng bằng thức ăn này. Trước hết hãy ngâm một miếng bông gòn vào giấm và đặt ở nơi chuột thường tụ tập. Kiểm tra và thay miếng bông hàng ngày để giữ hương thơm lâu dài. Chỉ sau vài ngày, bạn sẽ không còn thấy chuột trong nhà nữa. Hơn nữa, cách làm này rất tiết kiệm, không tốn nhiều sức lực và thời gian của các bà nội trợ.

Loại bỏ nguồn thức ăn của chuột

Không để đồ ăn dư thừa hay vứt rác thải thực phẩm bừa bãi. Cũng nhờ đó ma chuột không có thức ăn để duy trì sự sống và sẽ tìm đi nơi khác. Thức ăn sau khi dùng xong mà còn dư bạn có thể cho thức ăn vào hộp nhựa có nắp đậy. Rồi cho vào tủ lạnh, tủ bếp. Thay vì để đĩa đã ăn trên quầy qua đêm, hãy rửa chúng và treo lên giá cho khô ráo.

Tổng kết

Nếu như bạn thắc mắc rằng diệt chuột bằng cách nào hiệu quả nhất. Thì có thể thử tham khảo những phương pháp trên. Nếu như các phương pháp trên không thể mang lại hiệu quả cao bạn có thể thử biện pháp mạnh mẽ hơn là các loại bẩy diệt chuột. 

Ngoài ra có một phương pháp nữa mang đến hiệu quả cực kỳ cao. Giúp bạn diệt chuột Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực khác một cách nhanh chóng hiệu quả nhất. Đó chính là tìm đến các dịch vụ diệt côn trùng, diệt chuột. Nơi mà có đầy đủ các trang thiết bị nguồn nhân lực để tiêu diệt và ngăn ngừa chuột quay trở lại.

Để tham khảo bảng giá dịch vụ diệt chuột tại Hà Nội và các dịch vụ diệt côn trùng khác xin vui lòng liên hệ:

Công ty diệt côn trùng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email:  Hanoi@KhuTrungXanh.com

Hỗ trợ online
  • Email: hanoi@KhuTrungXanh.com
  • Địa chỉ: Tầng 12, Toà nhà Licogi 13 Tower, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ SẢN PHẨM VĂN PHÒNG
024 4455 3046 0901.870.417 0901.870.417 024 4455 3046